Các bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ hiệu quả nhất hiện nay

gac_chan_len_tuong

Không phải bài tập nào cùng thích hợp để áp dụng trước khi ngủ. Bởi lẽ tập không đúng có thể khiến bạn khó ngủ hơn mà còn không tăng được chiều cao. Trong chủ đề hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ những bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ hiệu quả nhất.

Bài tập 1: Tư thế gác chân lên tường

Tư thế gác chân lên tường giúp lưu thông máu và giảm áp lực lên đôi chân của bạn
Cả một ngày dài bạn phải ở tư thế đứng thẳng, gác chân lên tường là một bài tập tốt nhất để giảm căng thẳng cho đôi bàn chân. Tư thế này giúp kéo căng phần đùi, hông, bàn chân, từ đó giúp tăng chiều cao cải thiện được đáng kể. Đồng thời giúp cơ thể lưu thông máu.

Thực hiện:
Nằm trên giường, mông chạm vào tường, đưa chân gác lên tường, chạm một góc 90 độ. Với tư thế này bạn kéo hông chạm càng sát tường càng tốt để tạo lực căng cho vùng bắp đùi.

Sau đó hai tay để song song với vai. Giữ hơi thở đều, hít sâu và thở chậm qua mũi. Cố gắng giữ tư thế này trong 5 phút.

gac_chan_len_tuong

Bài tập 2: Bài tập vươn dài

Có một điều bạn nên biết là bài tập này giúp cơ thể bạn kích thích sản xuất hormone tăng trưởng. Không những thế bài tập còn giúp kéo giãn cột sống và các khớp cột sống hiệu quả. Từ đó góp phần thúc đầy chiều cao của bạn.

Thực hiện:
Giữ tư thế nằm thẳng trên giường, hai chân duỗi thẳng và hai tay vươn thẳng qua đầu. Dùng một chiếc gối kê vào lưng và giữ nguyên từ thế này 10 phút.
Bài tập 3: Kéo căng cơ cổ
Đây là bài tập không chỉ giúp bạn kích thích chiều cao mà còn giúp thư giãn hiệu quả. Thực hiện bài tập này đúng cách và thường xuyên giúp kéo giãn các khớp xương hiệu quả. Giúp cơ thể thư giãn, đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

Thực hiện:
Ngồi trên giường hai chân bắt chéo với tư thế khoanh đầu gối. Giữ cho lưng thẳng, vai thả lỏng. Tay phải đặt lên ngang đầu, kéo đầu về phía tay phải hết mức có thể. vai bên phải cố gắng giữ thẳng. Tay trái duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng xuống sàn.
Bạn nên giữ yên tư thế này trong 2 phút sau đó đổi bên. Thực hiện từ 3 – 5 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 3: Tư thế squat

Bài tập squat tạo một lực lớn cho cơ đùi, giúp cơ mông săn chắc hơn. Hơn nữa, bài tập này còn giúp tăng khả năng tuần hoàn máu của cơ thể, tăng sự dẻo dai cho xương khớp và hệ miễn dịch.

Thực hiện:
Với bài tập này bạn nên mang giày hoặc đứng trên tấm thảm để tránh gây tổn thương cho phần gót chân. Đứng ở tư thế thẳng, hai chân rộng bằng vai. Hai tay úp vào nhau giữ trước ngực.

squat

Từ từ thả vùng hông về sau một góc sao cho đùi song song với mặt sàn. Đặt gót chân xuống mặt sàn, hít sâu và cố lấy sức căng cơ đùi bật nhảy lên thật mạnh. Khi mũi chân tiếp sàn ngay lập tức trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này 5 – 8 phút để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập 4: Tư thế em bé

Tư thế em bé không chỉ là một trong những bài tập nhẹ nhàng giúp tăng chiều cao, mà còn mang lại cảm giác thư thái, lưu thông máu, giảm căng thẳng mệt mỏi.

Thực hiện:
Quỳ trên mặt thàm hoặc trên giường, giữ lưng thẳng. Sau đó đưa hai tay lên cao từ từ cúi đầu xuống sát mặt sàn.

Hai tay đưa về phía trước đầu, thở ra. Sau đó thu tay lại và thẳng lưng để quay về bước 1. Sau đó lặp lại động tác ban đầu. Bạn có thể thực hiện bài tập này mỗi lần 5 – 10 phút để cải thiện chiều cao hiệu quả.

Tham gia các bài tập luyện trước khi ngủ hoặc các bài tập gym tăng chiều cao là hoạt động vô cùng hiệu quả. Không chỉ có lợi ích phát triển chiều cao mà còn lợi ích với sức khỏe, giúp bạn giảm căng thẳng mệt mỏi sau một ngày dài làm việc và đi vào giấc ngủ sâu hơn. Ngoài ra, để tăng chiều cao hiệu quả bạn cần chú ý nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng cũng như lối sống sinh hoạt lành mạnh hơn.

Bài tập 5: Plank

Plank là bài tập tác động lên hầu hết các nhóm cơ trung tâm trên cơ thể. Từ cơ đùi, bụng, hông, cột sống, vai… Đây là một trong các bài tập tăng chiều cao trước khi ngủ được nhiều người lựa chọn.

Thực hiện:
Nằm sấp, hướng mũi chân xuống sàn. Gập hai tay tạo thành góc 90 độ và song song với nhau. Nhẹ nhàng nhấc người lên khỏi mặt sàn, đặt hết sức nặng cơ thể lên đôi tay và hai mũi bàn chân.

Chú ý giữ cho lưng thẳng, bụng phẳng, không quá cao cũng không quá thấp sẽ gây đau lưng. Với tư thế này ở những lần tập đầu tiên bạn có thể chỉ giữ được 10 giây.

Nhưng sau một thời gian tập luyện bạn nên tăng cường độ thời gian tập lên 1 đến 5 phút. Để đạt được hiệu quả cao nhất. Khi kết thúc động tác, từ từ hạ tay sau đó hạ cơ thể xuống mặt sàn.

Xem thêm: Top 5 viên uống tăng chiều cao tốt nhất hiện nay

Nga Quỳnh
      Logo