• 41% người tin rằng sản phẩm mỹ phẩm giá cả phải chăng và cao cấp có cùng hiệu quả cũng nói họ thích mua mỹ phẩm cao cấp dù giá như thế nào.
  • 43% các người dùng mỹ phẩm nam tuổi từ 18-44 đang dùng mỹ phẩm nhiều hơn so với một năm trước; 42% phụ nữ tuổi từ 18-34 ít đánh trang điểm hơn do quan tâm đến sức khỏe da.
  • 67% người dùng mỹ phẩm tuổi từ 18-34 nói họ quan tâm nhiều hơn đến thành phần được sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm so với một năm trước.

CHICAGO, ngày 28 tháng 9 năm 2023 /PRNewswire/-- Theo nghiên cứu mới từ Mintel, ba tư (74%) người dùng mỹ phẩm đồng ý rằng sản phẩm mỹ phẩm giá cả phải chăng cũng hoạt động tốt như các sản phẩm cao cấp, cho thấy một văn hóa trang điểm thuận lợi cho 'sản phẩm tương đương'. Với sự phổ biến ngày càng tăng của 'sản phẩm tương đương', một phần ba người tiêu dùng mỹ phẩm tuổi từ 18-24 (33%) và 25-34 (35%) nói họ đã mua một 'sản phẩm tương đương' vì điều gì đó mà họ nhìn thấy trên mạng xã hội.

Bên cạnh những sản phẩm tương đương, 41% những người tin rằng sản phẩm giá cả phải chăng và cao cấp có cùng hiệu quả cũng nói họ thích mua mỹ phẩm cao cấp dù giá như thế nào. Nghiên cứu của Mintel cho thấy người dùng mỹ phẩm tại Hoa Kỳ báo cáo tỷ lệ sẵn lòng chi tiêu cho các sản phẩm mỹ phẩm cao hơn so với tỷ lệ sẵn lòng chi tiêu dưới mức trung bình, phản ánh một khái niệm giá trị phức tạp và một cơ hội quan trọng cho các thương hiệu mỹ phẩm trong tương lai.

Sau khi phục hồi với mức tăng trưởng 9% trong doanh số bán lẻ vào năm 2022, thị trường mỹ phẩm màu tiếp tục phát triển mạnh mẽ; tuy nhiên, lạm phát là nhân tố chính. Vào cuối năm 2023, tổng doanh số bán lẻ của thị trường mỹ phẩm màu tại Hoa Kỳ ước tính sẽ tăng 10% và vượt qua 13,6 triệu đô la. Với nhiều người tiêu dùng trở lại các hoạt động ngoài trời như trước đại dịch, nhu cầu về sự đổi mới - đặc biệt trong mảng mỹ phẩm khuôn mặt và môi - dự kiến sẽ thúc đẩy tổng doanh số thị trường trong năm nay. Tuy nhiên, trong vòng năm năm tới, thị trường dự kiến sẽ ổn định, tăng 9% để đạt 14,9 triệu đô la vào năm 2028.

Joan Li, Nhà phân tích chuyên về làm đẹp và chăm sóc cá nhân hàng đầu tại Mintel, nói: "Trong môi trường nhạy cảm về giá hiện nay, giá trị là quan trọng nhất. Sự thiếu tự tin của người tiêu dùng tiếp tục thúc đẩy hành vi mua sắm cân nhắc về giá, bao gồm sự phổ biến của những sản phẩm tương đương, với vai trò quan trọng của mạng xã hội. Điều này đúng đặc biệt đối với các nhóm người tiêu dùng trẻ hơn, những người dễ bị ảnh hưởng và lấy cảm hứng từ mạng xã hội. Trong khi 'hiệu ứng son môi' - trong đó mỹ phẩm màu được coi là một loại xa xỉ giá cả trong những thời điểm không chắc chắn về tài chính - bảo vệ ngành mỹ phẩm khỏi sự đe dọa của lạm phát cao về chi tiêu tùy ý, trong tương lai, thị trường mỹ phẩm màu dự kiến ​​sẽ ổn định. Nghiên cứu của chúng tôi dự đoán tốc độ tăng trưởng sẽ giảm do sự tiếp tục của hành vi mua sắm cân nhắc giảm giá, sự phổ biến của môi trường làm việc từ nhà và các lối sống kết hợp, cùng với sự tăng trưởng cạnh tranh trong các danh mục liên quan đến làm đẹp như thực phẩm bổ sung và chăm sóc da."

Số lượng người dùng mỹ phẩm giảm nhưng nam giới đại diện cho một lĩnh vực tăng trưởng

Dữ liệu từ Mintel cho thấy 35% người dùng mỹ phẩm đang sử dụng ít mỹ phẩm hơn so với một năm trước, so với 25% người dùng đang sử dụng nhiều mỹ phẩm hơn, cho thấy một sự giảm sự tham gia tổng thể trong danh mục. Lý do phổ biến nhất cho việc sử dụng ít mỹ phẩm là ít dịp đi ra ngoài (37%), tiếp theo là mất quan tâm (32%). Tuy nhiên, khi phân tích các lý do này theo độ tuổi, trở nên rõ ràng rằng lý do ít đánh trang điểm thường xuyên nhiều nhất là do những người lớn tuổi, đặc biệt là phụ nữ 55 tuổi. Những phụ nữ này cho biết họ đi ra khỏi nhà ít hơn so với một năm trước (48%), tiếp theo là mất quan tâm (39%) là lý do tại sao họ đan trang điểm ít hơn.

Thú vị là phần lớn sự tăng trưởng trong việc sử dụng mỹ phẩm xuất phát từ nam giới, khi có 43% nam giới trong độ tuổi từ 18-44 cho biết họ sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn so với năm trước. Hai phần tư (41%) cho biết họ sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn để thư giãn hoặc giảm căng thẳng, con số này gấp đôi con số của phụ nữ (22%) do cảm giác thư giãn mà họ cho là lý do để sử dụng mỹ phẩm nhiều hơn. Chỉ có một phần năm (21%) người dùng mỹ phẩm cho biết họ tiêu tiền nhiều hơn so với năm trước, trong đó có 27% nam giới và 19% phụ nữ.

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những lo ngại về ngoại hình của nam giới tập trung vào da mặt và nhược điểm. Điều này đã dẫn đến việc họ ưu tiên sử dụng mỹ phẩm cho khuôn mặt hơn các loại khác. Sự thu hút tình cảm và tinh thần của mỹ phẩm đối với nam giới cho thấy khi tiếp cận tới đối tượng này, các thương hiệu nên cân nhắc sự kết hợp giữa lợi ích ngoại hình như làm đẹp và lợi ích nội tại như chăm sóc bản thân. Các thương hiệu trong lĩnh vực này cũng có thể thành công bằng cách nhấn mạnh cảm giác lành mạnh sau khi sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là với các sản phẩm dành cho khuôn mặt vì nam giới thường có xu hướng tìm tới danh mục này," Li tiếp tục.

Nổi bật với nhóm người tiêu dùng trẻ tuổi quan tâm đến làn da

Hai phần tư (42%) phụ nữ trong độ tuổi từ 18-34 sử dụng mỹ phẩm cho biết họ sử dụng mỹ phẩm ít hơn so với năm trước vì lo ngại về sức khỏe da. Lý do chính khác để sử dụng ít mỹ phẩm hơn là do thiếu thời gian (39%). Tuy nhiên, 67% người dùng mỹ phẩm trong độ tuổi từ 18-34 cho biết họ quan tâm hơn đến thành phần sử dụng trong sản phẩm mỹ phẩm so với năm trước.

"Trong bối cảnh ít sự kiện ngoại trời cho phép sử dụng mỹ phẩm màu sắc, người Mỹ trong độ tuổi từ 18-34 có thể tiếp tục sử dụng mỹ phẩm theo ngày hoặc theo tuần, thể hiện một phong cách tiêu dùng linh hoạt và cho rằng là thuận tiện và tốt cho làn da. Khi ngành công nghiệp sức khỏe và sự phát triển được mở rộng để bao gồm cảm xúc và sức khỏe da, người tiêu dùng sẽ ngày càng thách thức các thương hiệu mỹ phẩm trong việc truyền tải rõ ràng vai trò mà những thương hiệu đó có trong ngành công nghiệp đang phát triển," Li đưa ra kết luận.

Thông tin thêm về thái độ của người tiêu dùng Mỹ đối với mỹ phẩm màu sắc và cuộc phỏng vấn với các chuyên gia có sẵn khi được yêu cầu từ Văn phòng báo chí của Mintel. Đối với những ai quan tâm đến việc mua báo cáo đầy đủ, xin vui lòng truy cập Mintel Store.

Nguồn: Mintel Group, Ltd.