Những người mua hàng, đặc biệt là thế hệ Z, mong đợi các thương hiệu chào đón trí tuệ nhân tạo, đa dạng, bao gồm và siêu cá nhân hóa, theo khảo sát mới nhất của Bolt

7 trên 10 người mua hàng Gen Z sẵn sàng trả thêm ít nhất 10% tiền cho các sản phẩm làm đẹp để được cá nhân hoá trong hành trình mua sắm trực tuyến của họ.

SAN FRANCISCO, ngày 31 tháng 5 năm 2023 / PRNewswire / - Bolt, một công ty công nghệ thanh toán hàng đầu, đã giới thiệu báo cáo mới cung cấp thông tin cho các thương hiệu làm đẹp và chăm sóc da hy vọng cải thiện doanh nghiệp của họ. Giống như toàn bộ cảnh quan công nghệ, trí tuệ nhân tạo đang tạo dấu ấn trong ngành làm đẹp - đặc biệt là với sự kỳ vọng của người tiêu dùng. Báo cáo - bao gồm một cuộc khảo sát trên một nghìn người tiêu dùng Hoa Kỳ - cũng phát hiện ra rằng các thương hiệu đang ngày càng chuyển đổi tiêu chuẩn làm đẹp để phù hợp với một thế hệ người mua hàng mới muốn sở hữu sản phẩm bao gồm và siêu cá nhân hóa.

Cá nhân hoá được ưa thích

Đối với các thương hiệu đầu tư vào sự chuyển đổi kỹ thuật số này, điều đó đang trả lại kết quả. Theo báo cáo, 75% người mua hàng sẽ trả nhiều hơn cho các sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da nếu họ được trải nghiệm cá nhân hoá mua sắm trực tuyến. Trên thực tế, 72% người tiêu dùng Gen Z sẵn sàng trả nhiều hơn 10% cho các sản phẩm làm đẹp. Thú vị là, 57% của thế hệ Z có sự ưa thích để trả nhiều hơn 11-20% tiền cho các món đồ làm đẹp của họ nếu chúng liên quan đến hành trình mua sắm trực tuyến được tùy chỉnh và được tạo ra bởi các chuyên gia. Điều này đánh dấu cơ hội cho các thương hiệu cá nhân hoá để tạo ra sự kết nối chân thành với người mua hàng, đặc biệt là các thế hệ trẻ.

At-home digital assistant > in-store sales associatePersonalization is preferred

Vậy bí quyết là gì? Đó là về danh tính khách hàng. Vì 58% người mua hàng nói rằng đa dạng và bao hàm là quan trọng khi mua sản phẩm từ các thương hiệu làm đẹp hoặc chăm sóc da, rõ ràng là người mua hàng đang yêu cầu ngày càng nhiều các sản phẩm mang tính đại diện cho họ - không chỉ xoay quanh các nhóm người được phục vụ truyền thống. Bằng cách tận dụng danh tính để hiểu được đặc thù hành vi và thể chất của khách hàng - chẳng hạn như loại da và độ nhạy cảm của da của họ - các thương hiệu làm đẹp có thể tạo ra trải nghiệm khách hàng được cá nhân hoá hơn, bao gồm và tùy chỉnh hơn và tăng trưởng như một kết quả.

Danh tính khách hàng có thể giúp các thương hiệu khai thác đầy đủ sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ mới khác. Báo cáo phát hiện rằng 62% người mua hàng - bao gồm cả tới 80% của Gen Z - sẽ có khả năng mua một sản phẩm làm đẹp nếu họ có thể sử dụng công nghệ để tìm công thức hoàn hảo của mình. Có thể thấy rõ hơn, 43% người mua hàng thích phù hợp với phấn nền thông qua trí tuệ nhân tạo trực tuyến hơn là thử ở cửa hàng. Thú vị, khoảng một nửa của các lứa tuổi Gen Z, Millennials và Gen X thích phù hợp với phấn nền thông qua trí tuệ nhân tạo trực tuyến hơn là ở cửa hàng trong khi một 70% áp đảo của lứa tuổi Baby Boomer và Silent Generation thích phù hợp với phấn nền ở cửa hàng hơn là trực tuyến. Những thông tin này vẽ nên một bức tranh rõ ràng về vai trò mà trí tuệ nhân tạo và cá nhân hoá có thể sở hữu trong việc tạo ra một trải nghiệm mua sắm được chỉnh sửa một cách chuyên nghiệp, kỹ thuật số, tiếp cận và bao gồm được các nhóm người tiêu dùng.

"Đối với các thương hiệu, để tiếp tục vươn lên phía trước, thì tất cả đều phải được cá nhân hóa", Shilpi Narang, Phó chủ tịch cao cấp của Trải nghiệm khách hàng tại Bolt nói. "Người bán lẻ đang tìm kiếm những cách mới để nhận biết và nhận diện người mua hàng của họ, và họ sẽ nhận ra rằng cá nhân hoá là điều không thể sau khi họ xác định được người mua hàng của họ. Với Bolt, các thương hiệu có thể dễ dàng đăng nhập nhiều khách hàng của họ, xây dựng kết nối sâu hơn với họ và cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của họ - dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và quan trọng nhất là giá trị trọn đời lớn hơn."

Bằng cách thực sự hiểu biết về nhận diện của khách hàng, các thương hiệu chăm sóc da và làm đẹp có thể tạo ra trải nghiệm được tùy chỉnh để tạo động lực và tăng tính trung thành sâu sắc với đối tượng khán giả của họ. Điều này đại diện cho một cơ hội hấp dẫn cho các thương hiệu chăm sóc da và làm đẹp để thu hút 45% người mua chưa mua sản phẩm do thiếu tùy chọn được cá nhân hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về báo cáo làm đẹp, hãy truy cập bolt.com/lifetime-beauty-report.

Phương pháp nghiên cứu

Những phát hiện của Bolt, theo hợp tác với YouGov, dựa trên kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện từ ngày 15 đến 17 tháng 5 năm 2023 trên 1.038 người trưởng thành ở Mỹ, đã mua hàng trực tuyến sản phẩm làm đẹp và chăm sóc da trong vòng sáu tháng qua. Nhóm người trả lời khảo sát này bao gồm 53% phụ nữ và 47% nam giới; 10% Gen Z, 35% Millennials, 27% Baby Boomer và 3% Silent Generation. Những con số đã được định trọng lượng và đại diện cho tất cả người trưởng thành ở Mỹ (từ 18 tuổi trở lên).

Giới thiệu về Bolt

Bolt giúp việc thanh toán trở nên đơn giản bất ngờ. Bằng cách cung cấp nhận diện người mua hàng mượt mà, tạo tài khoản và thanh toán chỉ bằng một lần nhấp chuột an toàn, Bolt giúp các nhà bán lẻ xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi. Tại trung tâm của mọi thứ là Bolt network phát triển nhanh chóng, kết nối hàng trăm nhà bán lẻ tập trung vào khách hàng như Fanatics, Revolve và Casper với hàng chục triệu người mua hàng. Mạng tài khoản chung của Bolt là giải pháp duy nhất hoạt động trong thanh toán gốc của những nhà bán lẻ - cho phép họ giữ thương hiệu của mình đứng trước và giữ được người mua hàng để cung cấp trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa và thanh toán mượt mà. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập bolt.com.

Nguồn: Bolt