Đăng ký nhận tin tức từ bản tin Jing Beauty của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất về vẻ đẹp và sự khỏe mạnh của Trung Quốc.

Sự việc đã xảy ra: Hãng mỹ phẩm và chăm sóc da lớn Estée Lauder đã ký kết một thỏa thuận độc quyền hợp tác với Manchester United hy vọng tiếp cận người hâm mộ của câu lạc bộ ở Trung Quốc và khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Erica Kwok, Phó Chủ tịch phụ trách Marketing tích hợp của Estée Lauder, giải thích rằng người tiêu dùng nam, thường đam mê thể thao, là một thị trường tiềm năng lớn đối với thương hiệu này. Với hơn 250 triệu người hâm mộ của Manchester United chỉ riêng tại Trung Quốc, việc hợp tác với một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất thế giới có lẽ không gây ngạc nhiên, ngay cả đối với một công ty mỹ phẩm.

Việc kết nối với những người yêu bóng đá ở Trung Quốc có thể giúp Estée Lauder vượt qua những thách thức hiện tại và giành được thị phần trong tương lai dài?

Quan điểm của Jing: Với việc hợp tác này bắt đầu từ mùa hè này, Estée Lauder đang tìm cách mới để tiếp cận thị trường mỹ phẩm nam đang phát triển mạnh ở châu Á. Chỉ riêng tại Trung Quốc, thị trường mỹ phẩm nam dự kiến sẽ vượt qua 10 tỷ USD vào năm 2022 và có thể đạt tới 33,4 tỷ USD (240 tỷ NDT) vào năm 2027.

Các thương hiệu mỹ phẩm nam Trung Quốc đã tự khẳng định mình trên thị trường nội địa. Trên bảng xếp hạng các thương hiệu mỹ phẩm và chăm sóc da nam theo giá trị hàng hóa gộp trên Douyin, nhãn hiệu nội địa như Refresh (珂岸) và Bufflab chiếm đến bảy trong số mười vị trí hàng đầu trong nửa đầu năm 2023, trong khi các thương hiệu quốc tế như Shakeup, L’Oréal và Mentholatum chiếm ba vị trí còn lại.

Hợp tác đầu tiên và duy nhất này sẽ tập trung vào sản phẩm serum ban đêm cổ điển của Estée Lauder - chiếc chai nâu nhỏ danh tiếng - và sẽ có một thông báo chính thức từ các cầu thủ nổi tiếng của Manchester United bao gồm Marcus Rashford, Luke Shaw, Alejandro Ganaccho và Rafael Varane, được phát hành tại Trung Quốc và khu vực châu Á Thái Bình Dương thông qua các kênh số.

Thông điệp sẽ chạm đến những giá trị chung giữa việc chăm sóc da, thể thao và cạnh tranh, thể hiện cách mối liên hệ giữa sức khỏe và vẻ đẹp ngày càng mạnh mẽ hơn. Trong ngành công nghiệp xa xỉ, ngày càng có nhiều thương hiệu hướng tới các ngôi sao thể thao và những VĐV Trung Quốc có tiềm năng cho các chiến dịch quảng cáo và đại sứ thương hiệu lợi nhuận; trước VCK World Cup ở Qatar, Louis Vuitton đã thu hút Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cho một chiến dịch của thương hiệu.

FIFA Louis Vuitton soccer luxury

Tiếp tục sau quảng cáo Louis Vuitton, Cristiano Ronaldo trở thành người đầu tiên vượt qua con số 500 triệu người theo dõi trên Instagram. Hình ảnh: Louis Vuitton

Hầu hết các người tiêu dùng nam có thể còn khá mới trong trò chơi chăm sóc da, đặc biệt là đối với các sản phẩm cao cấp. Nhưng một báo cáo của Oliver Wyman nhấn mạnh tầm quan trọng của người tiêu dùng mới sang trọng (những người đã thực hiện giao dịch sang trọng đầu tiên của họ trong vòng 12 tháng gần đây) đối với thị trường Trung Quốc, với nhóm người này chiếm 50% tổng số khoảng 5,4 triệu người tiêu dùng sang trọng trong nước. Tất cả những điều này đưa ra dấu hiệu tích cực cho chiến dịch tiếp thị mới nhất của Estée Lauder.

Hơn nữa, Manchester United Football Club có thể sở hữu nhiều tiềm năng hơn nhiều khi nói đến di sản chăm sóc da nam giới. Nhiều điều đã được viết về quy trình chăm sóc da của David Beckham như một trong những cầu thủ metrosexual đầu tiên của bóng đá. Ngôi sao cũ của Manchester United thậm chí đã tung ra dòng sản phẩm chăm sóc da riêng của mình mang tên House 99 (hiện đã ngừng sản xuất) và đến ngày nay vẫn tiếp tục là một điểm mấu chốt trong chăm sóc da nam giới trên toàn cầu.

Liệu Estée Lauder có thể tận dụng sự hâm mộ bóng đá của châu Á để bán sản phẩm chăm sóc da nam giới và phát triển lực lượng khách hàng nam giới của mình trong khu vực này? Dữ liệu từ Feigua cho thấy rằng trong nửa đầu năm 2023, doanh thu hàng trang điểm nam giới trên nền tảng Douyin tăng 364,6% so với cùng kỳ năm trước. Với thị trường này đặc biệt mở cửa cho mỹ phẩm và chăm sóc da, chúng tôi tin rằng một chiến dịch thông minh có thể tạo ra hiệu ứng kỳ diệu.

"The Jing Take" báo cáo về một tin tức hàng đầu và trình bày phân tích của đội biên tập về những hệ quả quan trọng đối với ngành hàng xa xỉ. Trong cột viết định kỳ này, chúng tôi phân tích mọi thứ từ việc tung ra sản phẩm và sáp nhập cho đến cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.