Một khung hình từ "Unknown Beauty: François Nars" với sự tham gia của Pat Cleveland, François Nars, Veruschka, ... [ ] Penelope Tree, Girl Bora Bora, Tree's Bora Bora, Claudette Nars, Lauren Hutton, Cô gái đeo vòng cổ, Isabella Rossellini, Csaba Egri, Charlotte Rampling.

Nhờ sự tài trợ của Shiseido, có thể mong đợi rằng một bộ phim tài liệu về một trong những nghệ sĩ trang điểm nổi tiếng nhất thế giới sẽ đầy những cảnh trang điểm và cuộc trò chuyện về công thức làm đẹp. Nhưng François Nars muốn một cái gì đó bất ngờ và đó chính xác là Unknown Beauty: François Nars. Được đạo diễn bởi nữ nhà làm phim Lisa Immordino Vreeland, bộ phim dài tính nghệ thuật không tuần tự này là một bức thư tình yêu hình ảnh đến nguồn gốc, nguồn cảm hứng và tác động của nhà nhiếp ảnh, người sáng lập và giám đốc sáng tạo người Pháp, nhà làm phim Francois Nars, trên thương hiệu NARS Cosmetics.

"Tôi muốn làm một cái gì đó hoàn toàn khác biệt, không phải là phim tài liệu rõ ràng về tôi ngồi trên một chiếc ghế, trả lời câu hỏi và nói về cuộc đời của tôi," Nars nói. "Tôi muốn cho mọi người nhìn thấy những thứ đã giúp tôi xây dựng tầm nhìn sáng tạo của mình qua nhiều năm, từ tuổi thơ đến ngày hôm nay. Những hình ảnh rất quan trọng để mọi người có thể hiểu được nơi tôi đến từ đâu, và những điều đã làm cho tôi thích thú từ ngày đầu tiên khi tôi bắt đầu xem những bộ phim mang lại ấn tượng mạnh cho tôi và những hình ảnh thời trang mà tôi đã nhìn thấy. Tất cả những điều đó đã tạo nên thương hiệu NARS. Lisa hiểu rằng nó phải là một bộ phim tài liệu thách thức vì ở đâu đó sâu bên trong tôi, tôi là một người nổi loạn. Tôi không thích những điều thông thường; tôi thích khi bạn phá vỡ khuôn khổ. Tôi thích làm ngạc nhiên mọi người một cách tốt.

Để có một điểm nhấn cá nhân sâu sắc, bộ phim và bức ảnh từ tuổi thơ của Nars được bao gồm, từ tuổi thơ của anh ở Pyrenées và những mùa hè dành ở Biarritz. Muse đầu tiên của anh, mẹ anh, Claudette, thường là trung tâm của cảnh quay đó. Bộ phim có ít đoạn hội thoại, khiến những đoạn hội thoại hiện diện trở nên ý nghĩa hơn. "Đôi khi khi bạn không có người ngồi trên ghế và nói chuyện trực tiếp với máy quay, bạn có thể cảm thấy mình không học đủ, nhưng nếu bạn chú ý đến từng từ, thì có khá nhiều thông tin về bản thân tôi - nó không phải là truyền thống," Nars nói. "Có rất nhiều lời giải thích về điều tôi yêu thích. Tôi đang mở lòng về nhiều điều, về trường học, tuổi thơ, tình yêu của tôi dành cho mẹ và tình yêu của tôi với điện ảnh."

Bộ phim cũng bao gồm những đoạn clip từ thời kỳ thời trang đỉnh cao, bao gồm cảnh từ sàn diễn thời trang ở Paris những năm 1970 và Steven Meisel chụp hình siêu mẫu như Christy Turlington và Naomi Campbell thập kỷ 1990. "Tôi là một người thích hình ảnh rất mạnh mẽ," Nars nói. "Tôi bị ám ảnh bởi hình ảnh. Tôi không thể ngừng nhìn ảnh, nhìn điện ảnh. Đó là một sự ám ảnh và tôi cần nó để giúp tôi sáng tạo vì tôi luôn tìm được ý tưởng về trang điểm. Những người khác thực sự truyền cảm hứng cho tôi. Hy vọng [bộ phim] truyền tải được sự ám ảnh của tôi với hình ảnh và tầm nhìn về vẻ đẹp và tôi cần luôn được truyền cảm hứng. Khi bạn có một công việc như tôi, là một nhà nhiếp ảnh và người sáng tạo thương hiệu trang điểm và giám đốc nghệ thuật của NARS, bạn cần luôn có động lực. Hy vọng mọi người sẽ hiểu tôi tốt hơn thông qua đó - nó thực sự là một điều hiển nhiên nhiều hơn."

Cũng rất quan trọng để bao gồm những hình ảnh thời trang và làm đẹp đó bởi vì chúng đã giúp Nars học nghề, khi anh dành hàng giờ để nghiên cứu chúng từ khi còn là một đứa trẻ. "Đó là trường hợp tốt nhất để nhìn các bức ảnh và tôi tự mình sao chép phong cách trang điểm," anh nhớ lại. "Tôi sẽ nhìn xem cách mắt được trang điểm. Với sự giúp đỡ của mẹ tôi nói cho tôi những điều cô ấy yêu thích về vẻ đẹp và sau đó xem tất cả những bức ảnh đó cùng với các bộ phim, đó thực sự là trường học mà tôi đã trải qua."

Bộ phim "Unknown Beauty: François Nars" được kể theo giọng nam ca sĩ Charlotte Rampling. Sau khi tham gia một chiến dịch quảng cáo cùng với cô vài năm trước đây, Nars đã có một mối quan hệ với nữ diễn viên này. "Cô ấy đã phải lòng kịch bản đó và đó là điều không thể tin được vì tôi đã bị ám ảnh bởi Charlotte Rampling từ lần đầu tiên tôi nhìn thấy cô ấy, đó là trong bộ phim The Damned, bộ phim của Visconti," anh nói. "Để có cơ hội có một cuộc đối thoại hầu như với cô ấy trong bộ phim là một giấc mơ trở thành sự thật."

Đối với Nars và Immordino Vreeland, bộ phim là quá trình hợp tác sâu sắc, dễ dàng hơn vì họ đều đánh giá cao những bộ phim và nhiều tài liệu tham khảo giống nhau, và có một sự hòa hợp tự nhiên. Thách thức khó nhất là chỉnh sửa các đoạn phim ngắn. May mắn thay, họ đã có thể đảm bảo quyền sở hữu hầu như tất cả các bộ phim là nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất của anh.

Cũng có Motu Tane, hòn đảo riêng tư của Nars tại Tahiti, nơi đã khơi nguồn nhiều ý tưởng của anh, cũng được đưa vào phim. Được quay trong màu sephia để tạo nên sự khác biệt như trong giấc mơ về địa điểm tươi tốt, nó có một tông màu khác với phần còn lại của bộ phim. Thay vì hiển thị căn nhà của anh, cảnh quay là của đảo chính, với cây cọ reo gọi trong gió. Nars sưu tầm những bức ảnh cũ từ những năm 1900 và thấy những hình ảnh đen trắng và sephia thú vị hơn. “Tôi muốn cho thấy Pháp thuộc Đại Dương trong giấc mơ của tôi,” anh nói. “Tôi luôn hút hồn bởi Tahiti trong trắng đen vì tôi cảm thấy rằng điều đó đem lại nhiều vẻ đẹp hơn màu sắc, sự tương phản giữa cái tối, cái sáng, cái sáng bừng và tất cả những dòng nước đó. Nó thú vị hơn theo cách thơ ca.”

Nars điểm nhìn Vẻ đẹp Bí ẩn: François Nars gần như một "ngôi thư viện nhỏ hoặc một cuốn scrapbook" của những hình ảnh ông học từ đó, và hy vọng rằng người xem cũng thấy nó có tính giáo dục. Đó là lý do Immordino Vreeland đã bao gồm những tín đồ phong phú, chi tiết ở cuối bộ phim. "Điều đó liên quan đến sự tìm kiếm không ngừng của ông về vẻ đẹp và như một thông điệp chung về ông, nhưng tôi cảm thấy rằng mọi người luôn nên có một điều gì đó cá nhân từ bộ phim," Immordino Vreeland nói. "Nó sẽ khiến mọi người tò mò. Điều này mạnh mẽ hơn rất nhiều so với một bộ phim trực tiếp về cách ông bắt đầu thương hiệu. Đây là điều tôi muốn làm vì có nhiều sự mạnh mẽ hơn trong những từ và hình ảnh của bộ phim này hơn bất cứ điều gì khác."

François Nars chụp chiến dịch

Nhờ sự tử tế của Fischio Films, cuối cùng, Vẻ đẹp Bí ẩn: François Nars là về vẻ đẹp tồn tại, không chỉ xung quanh Nars mà còn xung quanh chúng ta. "Nó phải tuyệt vời; bạn không làm một bộ phim như vậy hàng năm,” Nars nói. "Hy vọng rằng nó sẽ tồn tại trong nhiều năm trong kho lưu trữ của thương hiệu NARS và sau đó trong ký ức của mọi người về những gì tôi đã làm trên hành tinh này.