Sắc đẹp không đến dễ dàng hoặc rẻ tiền. Một lớp trang điểm hoàn chỉnh có thể bao gồm nhiều sản phẩm và chi phí có thể lên tới hàng chục đô la – theo Groupon, phụ nữ Mỹ trung bình chi hơn 300 đô la mỗi năm chỉ để mua mỹ phẩm. Nhưng tiền bạc không phải là đối tượng đẫm nhiều sự hy sinh duy nhất khi muốn giữ khuôn mặt luôn được trang điểm hàng ngày. Bạn còn phải dành thời gian, nỗ lực và không gian lưu trữ để suy nghĩ. Những ngày hè mang đến cơ hội tuyệt vời để thử nghiệm với phong cách trang điểm đơn giản hơn.

Tuy nhiên, việc rút gọn quy trình trang điểm không có nghĩa là bỏ qua kết quả làm đẹp mà bạn yêu thích. Nhiều sản phẩm yêu thích của bạn thậm chí có thể được sử dụng cho mục đích ngoài ra ngoài mà chúng được quảng cáo, tạo ra tiềm năng cho một trang điểm dễ dàng và nhẹ nhàng chỉ đòi hỏi một số lượng nhỏ các sản phẩm đa năng. Nếu bạn có ý định thực hiện một quy trình làm đẹp đơn giản hơn trong mùa hè này, các mẹo trang điểm đa năng dưới đây sẽ là một lời giải pháp.

Son môi như phấn má

Màu tự nhiên của môi và má là rất tương tự nhau, điều đó có nghĩa là nhiều tông màu của son môi cũng hoàn hảo để tạo ra kiểu phấn hồng. Một que son môi cổ điển với hiệu ứng satin hoặc matte có thể hoàn toàn thay cho tác dụng phấn má - nếu bạn muốn có bề mặt đầy sức sống, trẻ trung, hãy chọn hiệu ứng satin; nếu thời tiết nóng cung cấp đủ độ ẩm cho bạn, hãy chọn công thức matte. Dù cách nào thì, bạn sẽ có được đôi môi và má hoàn hảo.

Sau khi bạn đã thoa son môi trực tiếp lên môi của mình, hãy thoa một lượng nhỏ lên đầu ngón tay của bạn. Sau đó chỉ việc chấm sắc tố quanh vùng má của bạn hoặc dọc theo góc má của bạn, tùy thuộc vào hình dáng mong muốn. Tiếp tục trộn màu với ngón tay hoặc một miếng bọt biển trang điểm ướt cho đến khi bạn thấy nó đẹp như ý - cho dù đó là một phấn đỏ tươi hay một tông màu nhạt.

Phấn má như phấn mắt

Các tông màu tím, hồng, đào và đỏ phổ biến trong các sản phẩm phấn má cũng có thể hoạt động tuyệt vời như phấn mắt. Những tông màu khác nhau có thể thu hút màu mắt ven đường nâu và màu đen xanh lá, trong khi các tông màu dựa trên màu cam ấm như màu san hô đem lại màu mắt xanh hoặc xanh lạnh. Dù phấn má của bạn là dạng bột hoặc công thức kem, bạn có thể áp dụng nó trên mí mắt để có vẻ ngoài tự nhiên.

Nếu bạn đã quyết định thay thế phấn má bằng son môi của mình, hãy thử tạo hiệu ứng ba trong một bằng cách sử dụng son môi cho môi, má và mí mắt (sau khi xác nhận rằng đó là công thức an toàn cho mắt, tất nhiên). Cái gì có thể đơn giản hơn chỉ cần lấy một ống son môi đơn để làm nổi bật mọi đặc điểm chính của khuôn mặt của bạn? Tùy thuộc vào việc bạn thường sử dụng trang điểm cơ bản cho làn da của mình hoặc chỉ thêm một chút màu cho môi, mắt, má, lông mày và mi, điều đó có thể giảm quy trình trang điểm của bạn xuống chỉ còn hai hoặc ba sản phẩm.

Phấn tạo khối

Nếu bạn không thể từ bỏ quy trình tạo khối đầy đủ của mình, hãy xem xét thực tế là phấn tạo khối của bạn có thể làm việc nhiều hơn khi mùa hè đến. Bạn chỉ cần chỉnh vị trí áp dụng sản phẩm. Thay vì đặt phấn tạo khối ở những vùng sáng sẽ phản chiếu ánh sáng và tạo ra ánh nắng rực rỡ, hãy áp dụng nó vào những vùng bóng tự nhiên.

Trước khi bạn cố gắng sử dụng phấn tạo khối, hãy cân nhắc việc hầu hết các tông màu tạo khối có màu trung tính hoặc mát, trong khi hầu hết các tông màu phấn tạo khối lại có tông màu ấm. Đối với hầu hết các tông da, điều này không nên là vấn đề và sẽ tạo ra vẻ ngoài đầy nắng hơi nhạt. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da có tông màu mát rất rõ, bạn có thể thấy màu sắc của phấn tạo khối màu ấm trông khó chịu một cách không đáng kể trên làn da của bạn khi sử dụng làm tạo khối. Trong trường hợp này, có thể đáng để tìm kiếm một sắc tố phấn tạo khối với tông màu trung tính trước khi cố gắng thay đổi.

Phun chống lem mắt như thuốc nền phấn mắt

Phun chống lem là một sản phẩm bạn không muốn bỏ qua khi nhiệt độ tăng. Khi mồ hôi là nguy cơ đối với trang điểm của bạn, phun chống lem của bạn sẽ giữ cho tất cả những nỗ lực của bạn không bị trôi khỏi khuôn mặt. May mắn thay, phun chống lem là một sản phẩm thiết yếu khác có thể phục vụ nhiều mục đích hơn. Lần sau khi bạn quyết định có sẵn cho một cái nhìn mắt hoàn chỉnh nổi bật, hãy sử dụng phun chống lem của bạn thay vì tìm kiếm ống kem nền phấn mắt hoặc cố gắng hiệu chỉnh bằng chất che khuyết điểm.

Chỉ cần phun một lượng nhỏ sương xịt tạo kiểu lên cọ, bọt bi trang điểm hoặc ngón tay của bạn. Sau đó, gõ nhẹ sản phẩm lên mí mắt cho đến khi chúng cảm thấy được phủ nhẹ. Để sương xịt tạo kiểu khô, rồi sau đó thoa phấn mắt của bạn lên trên. Sương xịt sẽ hấp thụ các dầu thừa và giữ cho đôi mắt của bạn luôn đẹp suốt cả ngày hoặc đêm - đặc biệt là nếu bạn thoa một lớp khác lên toàn bộ khuôn mặt sau khi trang điểm xong.

Viết chữ mắt thành bút chì lông mày

Nếu bạn sử dụng bút kẻ mắt để làm nổi bật đường mi, có khả năng bạn cũng có thể sử dụng nó để điền vào lông mày của mình. Bút kẻ mắt thường có cùng gam màu với bút lông mày - đen nhạt và các gam màu nâu khá mát, ấm và trung tính. Bạn có thể sử dụng bút kẻ mắt của mình theo cách tương tự như bạn sử dụng bút lông mày để nhẹ nhàng vẽ đường nét và rồi điền vào những hố rỗ trống trải. Sử dụng chổi lông hoặc bàn chải lông mày để kết hợp màu sắc, mờ nhẹ đường nét cho đến khi lông mày trông mềm mại và tự nhiên.

Lợi thế bổ sung là bút kẻ mắt thường có giá rẻ hơn nhiều so với những sản phẩm được tiếp thị đặc biệt dành cho lông mày. Ngay cả khi bạn cần một màu khác cho lông mày của mình so với màu bạn sử dụng cho mắt, đó cũng có thể đáng giá để chuyển đổi. Đến lúc bắt đầu lên kế hoạch tất cả những cách sử dụng túi trang điểm của bạn khi bạn không còn cần 12 sản phẩm chỉ để hoàn tất rào cản hàng ngày của mình!