Sự biết ơn hàng ngày đã trở thành một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe phổ biến và được ghi lại rõ ràng nhất trong vài năm qua. Các ngôi sao như Oprah Winfrey, Kerry Washington và Michelle Obama đều thường xuyên thực hành biết ơn; hashtag #biếtơn có tới 4 tỷ lượt xem trên TikTok; và có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng biết ơn những điều tốt lành trong cuộc sống có thể cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của bạn.

Nghe có vẻ tốt, phải không? Nhưng nếu bạn cảm thấy không để dành thời gian để thực hành một phương pháp khác nữa trong lịch trình hàng ngày của bạn? Nếu bạn là một người luôn kiên nhẫn với lịch trình làm đẹp hàng ngày, chúng tôi có tin vui dành cho bạn: Bạn có thể thêm biết ơn vào lịch trình làm đẹp của mình với sự kỳ diệu của "hợp nhất thói quen", còn được gọi là ghép các thói quen lành mạnh vào ngày của bạn thông qua việc kết hợp chúng với những việc bạn đã làm thường xuyên. Còn tốt hơn nữa? Bởi vì biết ơn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm lý, nó cũng sẽ có tác động tích cực đến sức khỏe da của bạn. Bằng cách giúp bạn giảm căng thẳng, thực hành biết ơn hàng ngày như một phần của lịch trình làm đẹp có thể làm bạn cảm thấy và trông sáng sủa như chưa từng có.

Ở đây, chúng tôi sẽ giải thích cách các chuyên gia chăm sóc sức khỏe giải quyết vấn đề này.

Một

cách Biết Ơn Có Thể Nâng Cao Sức Khỏe Tâm Lý Của Bạn

Sự tuyệt vời của biết ơn là nó rất dễ thực hành, không tốn tiền mà vẫn mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe tâm lý và hạnh phúc tổng thể của bạn. Thực hành biết ơn có thể mang tính cấu trúc hơn hoặc không, có thể làm bằng việc viết hoặc chỉ trong đầu bạn, và không phải luôn có cách nhìn cụ thể: Điều đó chỉ đơn giản là dành thời gian để cảm kích những điều tốt lành trong cuộc sống của bạn, thay vì tập trung vào những vấn đề. Điều này, lại có thể giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh, hạnh phúc và ít căng thẳng hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

"Nghiên cứu cho thấy rằng chúng ta càng tập trung vào biết ơn, chúng ta càng ít căng thẳng," giải thích Kristen Casey, Psy.D., một nhà tâm lý học lâm sàng được cấp phép mà bạn có thể biết từ TikTok.

Ngoài ra, chúng tôi đã nhìn thấy một mối tương quan tích cực giữa lòng biết ơn và chất lượng cuộc sống, cho thấy rằng càng tập trung vào những điều chúng ta biết ơn, chúng ta càng cảm nhận được một chất lượng cuộc sống tốt hơn. Tiến sĩ Casey chú ý rằng lòng biết ơn không bao giờ được coi là một phương thức thay thế cho chăm sóc tâm lý, nhưng nó có thể là một công cụ có tác động. "Lòng biết ơn là một chiến lược để nâng cao sức khỏe tâm lý như một phần của một bộ công cụ sức khỏe tâm lý lớn hơn để vượt qua những thời điểm khó khăn hoặc đơn giản là làm tăng cuộc sống của bạn," cô ấy nói.

Nếu bạn cảm thấy hơi hoài nghi về việc làm thế nào một điều nhỏ như cảm kích những điều tốt đẹp trong cuộc sống có thể có ảnh hưởng rộng lớn như vậy, chúng tôi hiểu rồi, nhưng nghiên cứu cho thấy thực hành này thực sự có tiềm năng để cải thiện cấu trúc não của bạn. "Có thể có vẻ như một bước nhỏ, nhưng bằng cách bắt đầu mỗi ngày với quyết định tập trung vào những điều mà chúng ta biết ơn, ngay cả khi chỉ có một điều, như biết ơn trái tim đang đập mạnh hoặc biết ơn giường êm ái để ngủ, điều đó sẽ bắt đầu sắp xếp lại quá trình suy nghĩ của bạn để tập trung vào lòng biết ơn", Olivia Dreizen Howell, một nhà trị liệu xuất sắc, một người thực hiện ngôn ngữ cấu trúc não và huấn luyện viên thành công và cuộc sống chứng minh. Dreizen Howell giải thích rằng như gắn liền nhưng không bắt chước như vậy, nghĩa là bạn tập trung vào những suy nghĩ tích cực càng nhiều, càng có nhiều suy nghĩ tích cực, điều đó có thể ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của bạn và dẫn bạn đến việc mang một thái độ biết ơn vào mọi việc bạn làm.

HƯỚNG DẪN: Làm thế nào lòng biết ơn có thể cải thiện sức khỏe da của bạn

Hiện chưa có nghiên cứu nào nằm trực tiếp liên quan giữa việc thể hiện lòng biết ơn và sự cải thiện sức khỏe da, nhưng điều chúng ta biết là lòng biết ơn đã được chứng minh giúp giảm căng thẳng, và căng thẳng rõ ràng gây hại cho sức khỏe da của bạn. Theo đó: Giảm căng thẳng thông qua lòng biết ơn (cùng với các thói quen sống giảm căng thẳng khác), bạn sẽ đang trên đường đến có một làn da rạng rỡ. Nó còn phụ thuộc vào niềm tin phổ biến rằng nếu bạn cảm thấy tốt, bạn sẽ trông tốt, ngay cả khi chỉ có nụ cười trên khuôn mặt bạn thay đổi!

"Bị căng thẳng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe da (ví dụ: mụn trước hạn chót hoặc kỳ thi, chứng viêm da cơ địa, hoặc bùng phát viêm da)," Kellie Reed, M.D., một bác sĩ chuyên khoa da liễu được chứng nhận tại Westlake Dermatology ở Austin, Texas cho biết. "Căng thẳng cũng có thể gây suy giảm giấc ngủ, làm tăng dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, sự giảm độ đàn hồi và sự không đồng đều của da." Bác sĩ Casey cũng nhận thấy rằng khi chúng ta giảm căng thẳng, chúng ta có khả năng thực hiện các lựa chọn sống lành mạnh khác, chẳng hạn như vận động cơ thể, cung cấp độ ẩm và ăn uống tốt, hoặc tham gia vào những hoạt động đem lại niềm vui cho chúng ta - tất cả điều này có thể có tác động tích cực rõ rệt đến sức khỏe tổng thể của chúng ta, bao gồm cả sức khỏe da. Xây dựng trên điểm này, Dreizen Howell nhận thấy rằng khi chúng ta cảm thấy bình tâm và tập trung, chúng ta cũng có khả năng thực hiện những lựa chọn lành mạnh khác cho da cụ thể hơn, chẳng hạn như sử dụng kem chống nắng hàng ngày và tuân thủ một quy trình chăm sóc da nói chung.

Thêm yếu tố biết ơn vào trong quá trình: "Thực hành biết ơn và chánh niệm có thể giảm căng thẳng, từ đó cải thiện giấc ngủ và da", tiến sĩ Reed cho biết. "Tôi tin rằng làn da sáng đôi khi có thể bắt nguồn từ bên trong, tỏa ra như một nụ cười hạnh phúc và/hoặc cảm giác dễ chịu đến từ việc biết ơn".

6 Cách để Kết hợp Lòng biết ơn vào Rễ nước Làm đẹp của bạn

Như chúng ta đã thống nhất, việc thực hành biết ơn hàng ngày có thể có tác động tuyệt vời đến sức khỏe và giúp bạn đạt được làn da tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với việc thêm lòng biết ơn vào rễ nước làm đẹp của bạn cụ thể (dù là buổi sáng, đêm hoặc cả hai), các chuyên gia đã chia sẻ một số mẹo cụ thể để bắt đầu.

Nghe một Bài Thiền dẫn trên Thị lực hàng ngày của bạn

Đây có thể là cách dễ nhất để kết hợp lòng biết ơn vào rễ nước làm đẹp của bạn, vì nó không yêu cầu bất kỳ sự cố gắng ý thức nào ngoại trừ việc tập trung vào những gì bạn đang nghe. Tiến sĩ Reed đề xuất nghe một bài thiền dẫn về lòng biết ơn trong suốt từng bước, hoặc một bài podcast về lòng biết ơn có thể truyền cảm hứng cho bạn thực hành nó mọi lúc. Trong khi đó, Dreizen Howell đề xuất nghe các bài hát âm thanh tiềm ẩn. "Tìm kiếm âm thanh tiềm ẩn về lòng biết ơn và biết ơn", cô ấy nói. "Tôi nghe âm thanh tiềm ẩn (hiểu là các bản nhạc kết hợp cùng lời khẳng định tích cực và âm nhạc hoặc nhịp đánh chống nhiễu) khi làm việc, đi bộ hoặc thậm chí với con cái của tôi." Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ít có chứng cứ cho hiệu quả của thông điệp tiềm ẩn.

Bài thiền dẫn, podcast và âm thanh tiềm ẩn về lòng biết ơn có sẵn rộng rãi trên tất cả các nền tảng phát trực tuyến chính.

Kết hợp Chánh niệm và Sự đánh giá vào Mỗi bước

Biến quá trình làm đẹp hàng ngày của bạn trở thành một thực hành biết ơn bằng cách chú ý đến từng bước và nhận biết xem việc bạn có thể được chăm sóc bản thân mỗi ngày là điều tuyệt vời như thế nào. Tiến sĩ Reed đề xuất thật sự nhận thức về cảm giác nước chảy, độ nhớt của kem dưỡng, và cảm giác khi sử dụng sản phẩm trên da, trong khi Dreizen Howell đề xuất thực hành lòng biết ơn với từng công cụ và sản phẩm bạn sử dụng.

Ngoài ra, hãy thử chuyển sự chú ý của bạn vào da của bạn, bằng cách "dành thời gian để đánh giá làn da của bạn cũng như yêu mến những khuyết điểm", tiến sĩ Reed nói. "Ví dụ, những nếp nhăn 'vành môi cười' đến từ nụ cười suốt nhiều năm." Chuyên gia thêm, "hãy suy nghĩ về tất cả những điều làn da của bạn làm cho bạn - giữ ấm cho bạn và [đóng vai trò] làm rào chắn cho nhiều vi khuẩn."

Hãy Nghĩ về những suy nghĩ Biết ơn

Thay vì tập trung vào những suy nghĩ biết ơn về các khía cạnh cụ thể của quy trình làm đẹp của bạn, hãy xem xét các yếu tố của cuộc sống nói chung mà bạn cảm thấy biết ơn. "Bạn có thể tập trung vào ba khía cạnh của cuộc sống bạn đánh giá cao trong khi trang điểm buổi sáng hoặc trong khi tắm", tiến sĩ Casey nói. "Có thể bạn thích tắm vào buổi tối và đắp mặt nạ - bạn có thể suy nghĩ về tất cả những điều trung lập hoặc tích cực đã xảy ra trong suốt ngày."

Viết ra trước hoặc sau Quy trình hàng ngày của bạn

Nếu bạn muốn, bạn có thể tích cực thực hiện phương pháp biểu đạt lòng biết ơn trong quy trình làm đẹp của mình. "Hãy viết trong một nhật ký trước khi bắt đầu quy trình làm đẹp về những điều bạn biết ơn," như bác sĩ Reed nói. Tiếp tục phát triển chiến lược này bằng cách thiền định về những điều bạn đã viết khi bạn thực hiện các bước chăm sóc da.

Tiếp Nhận Câu Sản Nghị

"Một mẹo tôi luôn yêu cầu khách hàng của mình thực hiện là dán một tờ giấy dính trên bất kỳ gương nào, chỉ đơn giản viết 'Tôi xứng đáng,'" Dreizen Howell nói. "Tâm trí tiềm thức của chúng ta thích sự lặp đi lặp lại, vì vậy bất cứ điều gì chúng ta có thể làm để tự nhắc lại điều này lần sau lần khác rằng chúng ta xứng đáng sẽ giúp chúng ta cảm nhận lòng biết ơn với chính mình." Nếu bạn đặt lưu ý về sản nghị trên gương trong phòng tắm của bạn, đó là điều bạn sẽ thấy mỗi khi chuẩn bị cho ngày của bạn - và trước khi đi ngủ!

Đặt Mục Tiêu Cho Ngày Của Bạn

Nếu bạn chọn tích hợp lòng biết ơn vào quy trình buổi sáng của mình, hãy nghĩ về năng lượng bạn muốn mang đến cho toàn bộ ngày. "Sử dụng thời gian này để đặt mục tiêu cho ngày và biết ơn những gì bạn đang có," như bác sĩ Reed nói.

Dù bạn chọn áp dụng như thế nào, việc thêm một phương pháp biểu đạt lòng biết ơn vào quy trình làm đẹp hàng ngày hiện có của bạn có thể có tác động tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể và vẻ bề ngoài làn da của bạn.

Cảm ơn bạn đã phản hồi!