Nếu bạn đã để ý tới xu hướng làm đẹp trong những năm gần đây, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ "clean beauty" rất nhiều lần. Dù bạn đang lướt TikTok, tìm kiếm trên kệ hàng của cửa hàng bán mỹ phẩm, hay lén nghe các cuộc nói chuyện tại quán cà phê địa phương của mình, bạn không thể trốn thoát khỏi cụm từ tiếp thị đang rầm rộ này. Hào nhoáng này có thể hiểu được bởi các sản phẩm này được quảng cáo là tốt hơn cho cả bạn và môi trường. Mặc dù tôi chưa bao giờ tìm kiếm những sản phẩm này trước đây, những cuộc nói chuyện gần đây, kết hợp với việc sống chỉ cách một block của một trong những nhà bán lẻ mỹ phẩm sạch lớn nhất, Credo, đã kích thích sự tò mò của tôi. Tôi quyết định tìm hiểu thêm về công việc làm đẹp sạch rửa này để xác định liệu các sản phẩm có thể đối đầu được với các sản phẩm yêu thích sạch của tôi, đồng thời cải thiện sức khỏe của da.

Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là hiểu rõ "clean beauty" thực sự có nghĩa là gì. Danh mục này đã là chủ đề nóng bàn vì định nghĩa không được quy định trong ngành. Đối với một số người, thuật ngữ này tương đương với các sản phẩm tự nhiên, hữu cơ và có nguồn gốc được bảo vệ. Những người khác tập trung vào việc loại bỏ các thành phần độc hại cụ thể như sulfate, paraben hoặc phthalate. Từ nghiên cứu của chính tôi, tôi đã thu thập được rằng có rất nhiều lợi ích đáng kể khi chuyển sang các sản phẩm sạch. Với làn da nhạy cảm, một số chất phụ gia và chất bảo quản cụ thể có thể gây kích ứng và đỏ da. Do đó, chuyển sang các công thức không chứa hóa chất có thể gây hại sẽ loại bỏ nguy cơ phản ứng của da. Những thương hiệu trong không gian này thường ưu tiên bảo vệ môi trường bằng cách sử dụng đóng gói thân thiện với môi trường và nguồn cung đạo đức, điều dễ hiểu hơn cả.

Trong khi tìm kiếm các sản phẩm sạch thực sự có thể là khó khăn do sự mơ hồ trong danh mục, có một số công cụ có thể giúp đỡ, chẳng hạn như các ứng dụng như Yuka, cho biết tiềm năng ảnh hưởng đến sức khỏe của sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm bằng cách quét danh sách thành phần của chúng. Trong khi tôi đã sử dụng ứng dụng khi mua các mặt hàng mới cho tôi thói quen làm đẹp, các nhà bán lẻ mỹ phẩm chuyên biệt cũng giúp nhiệm vụ trở nên dễ dàng hơn. Thị trường cơ sở chưa tốt và Credo có tiêu chuẩn của riêng mình mà khách hàng có thể tham khảo khi mua sắm. Dựa trên chuyên môn của họ, tôi đã bắt đầu chuyến hành trình của mình trong vài tháng qua để tìm kiếm các sản phẩm có ý thức và mang lại kết quả thực sự, tốt hơn (nếu không tốt hơn) bất kỳ sản phẩm không sạch nào.

Các cuộc đi bộ thường xuyên của tôi qua ( okay, đi đến) Credo đã cho phép tôi thử nghiệm một loạt các sản phẩm làm đẹp sạch, từ trang điểm đến chăm sóc da đến chăm sóc tóc. Thông qua rất nhiều việc thử và sai, tôi đã phát hiện ra một số sản phẩm tuyệt vời thực sự hoạt động kỳ diệu, và đã thay đổi quy trình làm đẹp của tôi. Sự nghĩ về cách từ bỏ các sản phẩm bạn đã sử dụng trong nhiều năm có thể khó khăn, nhưng biết được mức độ an toàn của các công thức xanh là bao nhiêu, tôi không thể tưởng tượng quay lại được. Và trong khi tôi chưa đạt được mục tiêu của một chế độ làm đẹp sạch hoàn chỉnh chỉ còn chưa đến (vẫn đang làm việc trên đó!), ở phần tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ những sản phẩm mà tôi đang rất thích.

Trang điểm

Chăm sóc da

Chăm sóc tóc

"