Getty | RidofranzGetty | Ridofranz

Cuối thu năm 2016. Bạn vừa trở về sau một ngày học đầy đủ rồi và bạn không muốn gì hơn là được nằm trên chiếc nệm nhỏ nhắn, kích thước đôi của mình để thư giãn. Bạn quyết định tận hưởng tối nay của mình, vì thế bạn tắm nước nóng, đặt hàng đồ ăn và làm quy trình chăm sóc da đầy đủ. Cuối cùng, khi bạn đã thoải mái, bạn chuẩn bị ăn miếng bánh pizza đầu tiên thì bỗng nhiên bạn nhớ ra: bạn cần một bộ phim để xem - và bạn biết ngay cái gì là hoàn hảo.

Close up of hands of young mixed race woman applying different shades of foundation on hand before makeup. Latin girl testing skin tone complexion on hand. Detail hands of mexican woman applying liquid foundation and mixing colours while preparing for the

Lúc bạn mở danh sách phát "xem sau" trên YouTube, các video trang điểm từ Jackie Aina, Alissa Ashley, và Kirah Ominique đã chờ đợi. Kiểu trang điểm của họ không tinh tế; họ tạo dáng cho góc hàm như một tác phẩm điêu khắc thế kỷ thứ 18 và làm nổi nền kem lên một cách tinh tế như Martha Stewart. Bất ngờ một luồng sáng tạo đột ngột đến, và thay vì cắn miếng bánh đó, bỗng nhiên bạn đã trang điểm hết sức hoàn hảo lúc 10 giờ tối trong một ngày học mà không có kế hoạch đi đâu cả. Nhưng không sao cả.

Bởi vì bạn càng gần hơn đến việc hoàn thiện quy trình chăm sóc lông mày chỉ trong 10 phút gắn liền với bạn và cây son môi màu mới hoàn hảo đó là sự kết hợp hoàn hảo. Bạn nhận ra đây là một điều xa xỉ.

Dù là cảm giác hơi kéo dài một chút của việc được chiêm ngưỡng tất cả những sản phẩm làm đẹp mới nhất hay là niềm kinh ngạc trước sự sáng tạo dường như tràn đầy từ cọ trang điểm, chúng ta không thể rời mắt khỏi nghệ thuật này được.

Giờ đây, hãy quay trở lại hiện tại và cùng tôi nói: "Tại sao chúng ta đã từ bỏ điều đó?" Hôm nay, bạn có khả năng thấy 75 video "no-makeup makeup" liên tiếp hoặc người khẳng định đã tìm thấy "bản sao hoàn hảo" cho một cây phấn hồng màu đào đắt tiền. Năm 2016, chúng ta từng là một cộng đồng thực sự - với những hàng lông mày kháu khỉnh và tất cả. Chúng ta từng đi đến cửa hàng tạp hóa vào lúc 9 giờ sáng với một khuôn mặt được trang điểm trọn vẹn, cố gắng tạo hiệu ứng cut-crease nhưng không thành công và một môi nude mà chúng ta đã cần tới năm sản phẩm khác nhau để hoàn thành, tự tin đến mức không thể tin được. Điều gì đã xảy ra?

click to play video

Tôi tán thành việc trang điểm đơn giản không cầu kỳ từ thời này qua thời khác, nhưng khi nào nó trở thành một phong cách sống? Tại sao chúng ta lại chỉ thoa một chút kem che khuyết điểm, vỗ nhẹ và gọi đó là phong cách của cô gái thanh lịch? Bạn cũng có thể không làm gì cả. Thay vì trang điểm trở thành một cách vui chơi với màu sắc và thể hiện sự sáng tạo, nó dường như chỉ là một nhiệm vụ nữa trong chương trình hàng ngày của chúng ta. Thay cho những bóng mắt nhiều màu sắc và những loại highlighter chói lóa khiến cuộc sống thêm một chút lấp lánh, chúng ta có những loại kem dưỡng da nhẹ và son dưỡng màu.

Tất nhiên, những gì bạn thực hiện trong quy trình làm đẹp của bạn là chuyện riêng của bạn, nhưng tôi nghĩ chúng ta có thể đồng ý rằng đã có một ma thuật trong trang điểm mà dường như đã mất đi trong những năm qua. Dù có vấn đề ở việc có quá nhiều drama hay mọi người đều thiếu thời gian, điều gì đó đã thay đổi. Tuy nhiên, không gian này đã đóng góp một phần rất quan trọng trong cuộc hành trình chuyển từ tuổi trẻ sang tuổi trưởng thành của rất nhiều người, và chúng ta không thể để nó trôi qua như vậy.

Tôi biết rằng trong làm đẹp, giống như trong thời trang, xu hướng đến và đi. Nhưng tôi muốn quay trở lại trang điểm năm 2016. Chúng ta không thể tiếp tục như thế này. Hãy trở lại với sự vui vẻ của những mảng phấn lấp lánh và long lanh. Đúng, không ai cần phải che khuất và tạo khối và nướng mặt, nhưng khi bạn có thể, tại sao không? Hãy chọn màu môi không thường thấy. Ngạc nhiên trước bảng màu mắt. Đeo lông mi dày. Cuộc sống quá ngắn để biến việc trang điểm của bạn thành một nhiệm vụ đơn điệu khác trên danh sách các việc cần làm.