TULSA, Oklahoma - Jasmine Bear (Osage/Mvskoke/Cherokee/Choctaw/Seminole) là một chủ doanh nghiệp bản địa và người sáng lập của Bearshaw Beauty. Cô đã kinh doanh cái này trong hơn một năm nay. Động lực để bắt đầu là để cung cấp nhiều lựa chọn sản phẩm làm đẹp tự nhiên hơn cho khách hàng.

Bearshaw Beauty là một công việc của gia đình. Bear nhận được sự trợ giúp từ các chị em gái của mình là Honey Bear và Brit Bear. Người thứ hai làm rổ Cherokee. Jasmine Bear rất biết ơn các chị em gái của mình và sự giúp đỡ của họ với công việc của mình. Cả hai chị em gái của Bear đều có kiến thức sâu về những sản phẩm mà Bearshaw Beauty cung cấp.

Các sản phẩm mà Bearshaw Beauty bán là không phân biệt giới tính và được làm cho mọi loại da. "Đây là một lựa chọn tự nhiên hơn so với các sản phẩm Châu Âu mà có nhiều thành phần, vì vậy tôi muốn có một cái gì đó đơn giản hơn mà cơ thể của bạn sẽ yêu thích," Bear nói. Cô quan tâm rất nhiều khi xử lý sản phẩm và các bao bì cho chúng, cô muốn chúng an toàn cho bất kỳ ai sử dụng chúng.

Bear chưa bao giờ học trường trang điểm để làm chăm sóc da, nhưng cô đã nghiên cứu rất kỹ để tìm hiểu về các thành phần khác nhau mà cô sử dụng. Điều này để đảm bảo chúng an toàn. Cô chỉ muốn tìm ra sản phẩm phù hợp nhất cho khách hàng của mình. "Tôi thích nó và nó giống như làm bánh nhưng với bơ hạt mỡ thay vì bơ thật," Bear nói.

Khi tìm kiếm nguyên liệu thô, cô sử dụng các thành phần như bơ hạt mỡ, được nhập khẩu từ Ghana. Cô cũng sử dụng bơ ca cao nhập khẩu từ Peru. Bear thích sử dụng dầu hạt nho hoặc dầu mơ vì nó nhẹ hơn dầu dừa.

Sản phẩm phổ biến nhất của Bear cho đến nay là son dưỡng môi hoa cỏ. Cô đề cập đến lý do vì sao nó phổ biến là vì hoa cỏ là một hương vị khó tìm thấy. "Son dưỡng môi chỉ có bốn thành phần nên môi bạn không nghiện nó và tất cả đều tự nhiên nên mọi người dường như thực sự thích cái đó," Bear nói.

Tự nhiên và Địa phương

Bear tin rằng chăm sóc da rất quan trọng. "Bởi vì da là cơ quan lớn nhất bạn có, tôi nghĩ rằng việc duy trì độ ẩm và chăm sóc da là quan trọng," Bear nói.

Các sản phẩm của Bear hiện đang được bán tại Công ty Southwest Trading ở Tulsa. Bear cũng nhận được yêu cầu từ các cửa hàng bản địa khác ở Oklahoma quan tâm đến việc trưng bày sản phẩm của cô.

Bear đã thiết lập gian hàng tại các địa điểm và sự kiện khác nhau. Điều này đã giúp tăng doanh số bán hàng vì nó cho phép mọi người tự kiểm tra sản phẩm. Điểm dừng tiếp theo của cô là Tulsa cho Ngày người Mỹ bản địa.

"Khi tôi ra mắt công việc của mình vào năm ngoái, tôi nhận được phản hồi rất tốt và số lượng khách thăm gian hàng rất tốt. Tôi đã bán được rất nhiều sản phẩm và giới thiệu nhiều sản phẩm của mình," Bear nói. "Tôi rất giỏi trong việc thiết lập gian hàng vì tôi đã làm công việc quảng cáo năm năm trước đó, vì vậy tôi đã quen với việc thiết lập gian hàng đó, tôi rất vui vì có kinh nghiệm đó để áp dụng vào lúc này."

Jasmine Bear đứng cùng chị gái Honey Bear tại gian hàng của họ. (Ảnh Nhượng Quyền: Jasmine Bear)Ngoài việc nhận được phản hồi tích cực từ cộng đồng, dự án này đã trải qua sự phát triển. "Nó đã phát triển đến mức tôi cần nhiều không gian hơn để chứa tất cả các nguyên liệu và vật liệu của mình. Có rất nhiều thứ mà tôi cần và tôi cần rất nhiều không gian làm việc," Bear nói.

Trước cuối năm, Bear dự định cho ra mắt công thức mới dành cho dầu và lotion dưỡng thể, tóc. Cô ấy ngay cả đã đặt mua chai lotion phân huỷ sinh học cho các sản phẩm mới này. Trong quá trình làm lotion, cô ấy hiểu rằng điều này đòi hỏi nhiều công việc thử nghiệm vì lần đầu tiên cô ấy bao gồm nước vào thành phần, bao gồm cả chất bảo quản.

Theo Bear, việc xây dựng một công ty từ đầu thường gặp nhiều khó khăn với những người chủ doanh nghiệp lần đầu. Tuy nhiên, bất chấp những khó khăn đó, cô ấy tin rằng đó là một công việc mà ai cũng có khả năng làm được.

"Nhớ chăm sóc bản thân của bạn, bắt đầu kinh doanh rất thú vị khi ý tưởng mới đổ về, nhưng cần cẩn thận không làm việc quá sức," Bear nói. "Hãy nhớ rời xa chút, có thể tắm nắng, vì việc chăm sóc bản thân và sức khỏe tinh thần là rất quan trọng."

Tin tức về thương hiệu Bearshaw Beauty đã lan truyền. Một số khách hàng của Bear thậm chí còn sử dụng các sản phẩm của cô ấy như một món quà cho gia đình. Cái sở thích ban đầu mà trở thành một sở thích cá nhân của cô ấy bây giờ đã trở thành một nghề nghiệp khác cho Bear.

Bear luôn quan tâm đến chăm sóc da và trang điểm. "Tôi nghĩ tôi bắt đầu từ lớp sáu, vì tôi có ba chị gái lớn nên họ đã chỉ cho tôi từ rất sớm cách làm mắt và thử các kiểu mới," Bear nói.

Khi còn nhỏ, Bear chưa từng thấy sản phẩm làm đẹp của bản địa trên kệ tại cửa hàng. "Tôi không thể móc hạt và không thể thêu vải nhưng sản phẩm làm đẹp tôi bắt đầu làm. Phản hồi tôi nhận được là, 'rất tốt khi có một sản phẩm làm đẹp tự nhiên thuộc sở hữu và hoạt động của người bản địa,'" Bear nói.

Bear muốn mở cửa hàng địa phương riêng của mình và sau đó mở rộng tên thương hiệu thành "Bearshaw Beauty Boutique", nhằm bao gồm một loạt các sản phẩm như dầu gội, dầu xả và bom tắm.

Snag Dating App

Ngoài việc bán các sản phẩm làm đẹp tự nhiên, Bear cũng vừa ra mắt một ứng dụng hẹn hò và mạng xã hội mới gọi là Snag. Ứng dụng mới này có sẵn trên các thiết bị Apple và Android và có chức năng gọi là Native Network, tương tự với Facebook.

Thành phần khác của ứng dụng cung cấp chức năng kết nối gọi là snag. Đây là một tính năng hẹn hò có thể kết nối người dùng với người dùng bản địa khác. Theo Bear, cô ấy chưa thấy nhiều hoạt động trong tính năng hẹn hò này, tuy nhiên cô ấy đang tìm cách lan truyền thông tin về ứng dụng trong cộng đồng bản địa địa phương.

Bear đã tìm hiểu về các ứng dụng hẹn hò khác, nhưng chưa bao giờ thấy một ứng dụng dành cho người bản địa, cô ấy muốn trở thành người tạo ra nó.

Ứng dụng hẹn hò dành cho người trưởng thành không phải là dịch vụ trên thiết bị di động duy nhất mà Bear quan tâm đến để cung cấp cho người bản địa. Cô ấy cũng muốn phát triển một ứng dụng dành cho trẻ em, nơi chúng có thể xác định dân tộc của mình và kết nối với các trẻ em khác từ các dân tộc khác nhau. Điều này có thể giúp trẻ em tìm hiểu thêm về những dân tộc khác nhau và đóng góp thông tin trên ứng dụng.

"Họ không truyền đạt nó trong các trường học nên tất cả các em đều dùng máy tính bảng và điện thoại di động nên tôi nghĩ rằng tải xuống sẽ dễ dàng hơn. Tôi không muốn kiếm tiền từ việc đó nên nó sẽ miễn phí," Bear nói.

Để biết thêm thông tin về sản phẩm của Bearshaw Beauty, hãy truy cập vào trang web bearshawbeauty.com. Đối với những ai quan tâm đến ứng dụng của cô ấy, liên kết tải xuống có thể được tìm thấy tại thesnagapp.com.