Marilyn Monroe đã trở nên nổi tiếng đến mức dường như chúng ta biết mọi thứ về cuộc đời của ngôi sao quá cố này, bao gồm ai là người mà cô ta đã kết hôn và khi nào. Người yêu vẻ đẹp thậm chí đã xác định được loại son môi mà ngôi sao nhí này thường dùng là màu son đỏ đặc trưng. Nhưng những người điều tra phong cách đẳng cấp vẫn chưa khám phá ra bí mật chăm sóc da của nữ minh tinh nổi tiếng... cho đến bây giờ.

Không, Monroe không ngồi với tạp chí Glamour để tham gia chương trình Drop the Routine, mặc dù chúng tôi ước gì cô ấy đã tham gia. Tuy vậy, chúng tôi có điều tốt nhất tiếp theo khi tìm hiểu về quy trình làm đẹp của nữ minh tinh Hollywood cổ điển này: một lá thư gốc được gửi từ bác sĩ da liễu Erno Laszlo đến Monroe. Trong đó, Tiến sĩ Laszlo ghi chi tiết những sản phẩm cô ta nên sử dụng vào buổi sáng, buổi tối và trước khi đi ngủ, cũng như cách sử dụng chúng.

Gửi tới bà Marilyn Monroe Miller ngày 17 tháng 3 năm 1959, hướng dẫn của Tiến sĩ Laszlo như sau: Buổi sáng, Monroe nên rửa mặt và cổ kỹ càng với xà bông Active Phelityl (hiện được biết đến với tên Phelityl Cleansing Bar), sau đó sử dụng sản phẩm Shake-It Tinted Skin Treatment của Erno Laszlo màu Neutral trên toàn bộ khuôn mặt. Tiếp theo, sử dụng pHelitone dưới mắt và Duo-Phase Face Powder trên toàn bộ mặt và cổ.

Marilyn Monroe Skin Care Routine

Nhân cơ hội những dịp quan trọng, chẳng hạn như buổi công chiếu phim và các sự kiện trên thảm đỏ khác (nhẹ nhàng), Monroe được chỉ dẫn sử dụng pHelitone trên toàn bộ khuôn mặt, dưới mắt và trên cổ và ngực, tiếp theo là Duo-Phase Face Powder. Còn đối với quy trình chăm sóc da trước khi đi ngủ (hoặc như được định nghĩa trong lá thư là "lúc tối trước khi đi ngủ")? Monroe được khuyên sử dụng Active Phelityl Oil trên toàn bộ khuôn mặt, và sau khi khô, thoa Active Phelityl Cream và Controlling Lotion.

Thú vị và không ngờ nhất trong tất cả, tuy nhiên, là lời gợi ý của Tiến sĩ Laszlo về việc không ăn "bất kỳ loại hạt, sô cô la, dầu ô liu, hàu và ngao nào". Tôi đoán là Monroe có loại dị ứng hoặc nhạy cảm với thực phẩm nào đó, tuy nhiên, các bác sĩ da liễu thời đó cũng đề cập đến một số loại thực phẩm như đồ cay, làm kích thích các vấn đề về da như mụn đỏ.