Mùa hè này, mọi người đều muốn làm đẹp theo hình mẫu của trái cây. Hoặc ít nhất là mang đậm tính chất hồng hào, xinh đẹp như trái cây cùng vẻ tươi sáng bắt mắt.

Nếu bạn đã dành thời gian cuộn xuống để xem các bài hướng dẫn trang điểm trên TikTok gần đây, bạn chắc chắn đã quen thuộc với thuật ngữ "makeup cô gái cà chua". Và nếu bạn giống nhiều người khác, chắc chắn bạn đã tự hỏi, "Điều đó có nghĩa là gì vậy?"

Trào lưu này thực sự khá đơn giản. Trang điểm cà chua thường có những gò má màu đỏ sậm, nốt ruồi (giả cũng được), và một chút ánh sáng, giống như vỏ ngoài sáng bóng của một trái cây chín mọng.

Cách tạo kiểu trang điểm "cô gái cà chua"

Mặc dù xu hướng trang điểm cà chua có thể dễ dàng điều chỉnh theo sở thích làm đẹp cá nhân của bạn, nhưng một số kỹ thuật và sản phẩm đã trở nên phổ biến để đạt được kiểu trang điểm này.

Hầu hết các fan hâm mộ làm đẹp thường bắt đầu bằng cách áp dụng một lớp kem nền hoặc kem che khuyết điểm cung cấp ánh sáng, tạo hiệu ứng tự nhiên. Son dưỡng cũng là lựa chọn riêng, nhưng phấn hồng là đặc biệt quan trọng.

Trong hầu hết các bài hướng dẫn, bạn sẽ thấy mọi người áp dụng một lớp phấn hồng đỏ lên gò má và kéo lên vùng thái dương, đôi khi kết hợp một lớp màu nâu ở giữa để tạo chiều sâu.

Tiếp theo đó, nhiều người lại sử dụng một chút phấn hồng cùng màu nhẹ nhàng trên mí mắt và áp nhẹ lên môi, tạo ra một vẻ trang điểm thống nhất thực sự giống trái cây.

Nốt ruồi giả là một bước tùy ý nhưng phổ biến, và cũng như một lớp mascara và phấn sáng để tạo ánh sáng bổ sung.

Trang điểm cảm hứng từ thức ăn đang thịnh hành

Trước khi xuất hiện trào lưu "cô gái cà chua", xu hướng trang điểm cà phê và dâu tây gần đây cũng đã có thời gian được chú ý nhiều - cả hai được phổ biến bởi người mẫu và nhà sáng lập Rhode Skin, Hailey Bieber.

Trang điểm theo kiểu "cà phê" là một phiên bản trung tính, tập trung vào các tông màu nâu trên mắt, gò má và môi. Ánh sáng là một phần quan trọng của xu hướng này, khi fan làm đẹp sử dụng phấn mắt bóng và phấn ánh kim để tạo ra vẻ đẹp mỹ thuật.

Trang điểm theo kiểu "cô gái dâu tây", ngược lại, gần như giống xu hướng trang điểm cà chua. Nó bao gồm việc sử dụng phấn hồng và các sản phẩm khác để có được làn da rạng rỡ với tông màu dâu và những nốt ruồi giả giống hạt dâu.

Tuy nhiên, trong khi trang điểm cà chua yêu cầu sử dụng phấn hồng đỏ sậm và màu nâu, trang điểm dâu tây lại được tạo nên bằng phấn hồng đỏ đến mức tươi sáng gần như hồng.

Và trong những năm trước đó, bạn có thể nhớ xu hướng “bánh donut được phủ lớp đường hoá”, khi người hâm mộ làm đẹp háo hức để có làn da rạng rỡ kỳ lạ như những lớp đường bánh ngọt.

Còn lại 4 tháng nữa trong năm, bất kỳ loại thức ăn nào cũng có thể trở thành xu hướng trang điểm tiếp theo. Nhưng hiện tại, bạn có thể muốn thử một kiểu trang điểm đầy màu hồng, lấy cảm hứng từ hoa quả, được mọi người ưa chuộng.