Chúng tôi đã gặp gỡ chuyên gia làm đẹp, nhà trang điểm và doanh nhân Jenny Patinkin để tìm hiểu về những phương pháp trang điểm tốt nhất dành cho những người có nét mặt dễ thương. "Nét mặt dễ thương thường rất tinh tế, vì vậy làm quá nhiều contouring có thể tạo ra một diện mạo hơi lõm hoặc lõi phần," Patinkin nói. "Nếu tôi contouring chút nào, chỉ là một lớp phấn nhẹ nhàng ở gần vùng gò má gần tai, không kéo dài hơn một hoặc hai inch và có thể làm một chút trên hàm để làm nổi bật hình dạng V của hàm."

Thay vào đó, Patinkin ưa thích tập trung tạo sự tươi sáng nhẹ nhàng cho gò má và trang điểm mắt khói nhẹ nhàng để tạo ra vẻ mắt tròn, ngây thơ với một chút quyến rũ. "Rất quan trọng để sử dụng các cây cọ trang điểm có kích thước phù hợp với các nét khuôn mặt nhỏ hơn thay vì sử dụng những cây cọ lớn quá nhiều và có thể áp dụng quá nhiều sản phẩm như bronzer hoặc contour," cô nói với chúng tôi. Bước chọn của cô là cây cọ Angled Multi-Blender Brush của dòng Sustainable Luxury của chính cô, cô sử dụng để thoa các sản phẩm gò má. Qua đó, cô có thể kiểm soát vị trí và tạo ra một sự kết hợp mịn màng tuyệt đẹp mà không cần nỗ lực nhiều.

"Tôi biết lúc nhìn vào kiểu chân mày nặng hơn của Audrey Hepburn, nét mặt dễ thương tối thượng, nhưng tôi khuyên hãy cẩn thận khi làm vuông góc góc trong của chân mày hoặc sử dụng màu không đậm đặc để điền vào," Patinkin giải thích. Cả hai điều đó có thể tạo ra một vẻ cứng nhắc hơn so với các nét khuôn mặt tinh tế hơn thay vì làm cho chúng điểm thêm cần thiết.

Giờ đây bạn đã biết cách chú trọng đến nét mặt dễ thương một cách tinh tế với sự giúp đỡ của Patinkin, hãy tiếp tục đọc để khám phá 16 loại bronzer, blush, kem contour và highlighter sẽ mang lại một vẻ ngoài trang điểm tuyệt đẹp mỗi lần.